ವಿಭಾಗದ ಬಗ್ಗೆ
ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮುಕ್ತ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಯಿತು ವರ್ಷ 2001. ಈ ಹಿಂದೆ, ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಟ್ ಕೋರ್ಸ್ಗಳನ್ನು ಇಲಾಖೆಯ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ, ಮೈಸೂರು ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾನಿಲಯ. 2010 ರಲ್ಲಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಇನ್ ನ್ಯೂಟ್ರಿಷನ್ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಟ್ರಿಷನ್ ಮತ್ತು ಡಯೆಟಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪಿಜಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು. ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಟ್ ಕೋರ್ಸ್ ಆಹಾರ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯಲ್ಲಿ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಇನ್ ಫುಡ್ ಪ್ರಿಸರ್ವೇಶನ್ ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲಾಯಿತು ಆಹಾರ ಉದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಆಹಾರ ತಂತ್ರಜ್ಞರಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಿ. ನಲ್ಲಿ ವೀಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಔಷಧ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞರು, ಇಲಾಖೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಡಿಕೆ ಬಂದಿತು M.Sc ಆರಂಭಿಸುವಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ನ್ಯೂಟ್ರಿಷನ್ ಮತ್ತು ಡಯೆಟಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ. 2021 ರಿಂದ ನಾವು ಕೂಡ M.Sc ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ ವಿಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ. ಆಹಾರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆ ಇಲಾಖೆ ಸ್ಕೂಲ್ ಆಫ್ ಸೈನ್ಸಸ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತದೆ.
ಮುಂದಿನ ದೃಷ್ಟಿ
ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪ್ರಭಾವಕ್ಕಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ
ಕೇಂದ್ರವಾಗಲು
ದ್ಯೇಯೋದ್ದೇಶ
ಕಲಿಯುವವರಿಗೆ ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯವನ್ನು ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಅವರ ವೃತ್ತಿಪರತೆಯನ್ನು ಉತ್ಕೃಷ್ಟಗೊಳಿಸಲು.
ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು
ಕಲಿಯುವವರ ವೈಯಕ್ತಿಕ, ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳುವ
ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು.
ಕಲಿಯುವವರು ನೈತಿಕ, ನಾಗರಿಕ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಮೈಗೂಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತಹ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ನೀಡುವುದು.
ಕಲಿಯುವವರಿಗೆ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕಲಿಯುವುದು, ಗಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಹಿಂದಿರುಗುವ
ತತ್ವವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು.
ವಿಸ್ತರಣಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಸಮುದಾಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುಶಿಸ್ತೀಯ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ನೀಡುವುದು
ಅಧ್ಯಕ್ಷರು : ಡಾ.ಸಿ.ಅನಿತಾ
ನಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ
ಅಧ್ಯಕ್ಷರು
Department Of food and nutrition